Pudu Robotics เปิดตัวหุ่นยนต์อัจฉริยะจัดส่งของในอาคาร – FlashBot

2021-12-17 | PuduTech

เซินเจิ้น ประเทศจีน 30 ก.ย. 2564 - Pudu Robotics บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมหุ่นยนต์เชิงพาณิชย์

วันนี้ได้ประกาศเปิดตัวหุ่นยนต์ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งของในอาคารรุ่นแรกทั่วโลก – FlashBot หุ่นยนต์ชั้นนำในอุตสาหกรรมล่าสุด มาพร้อมโซลูชันเทคโนโลยี IoT (Internet of Things) สำหรับบริการจัดส่งของในอาคาร นำเสนอบริการจัดส่งจฉริยะสำหรับอาคารอัตโนมัติ ที่สามารถใช้ลิฟต์เพื่อส่งมอบไปที่ห้องพักอย่างปลอดภัยและแม่นยำ ช่วยให้สามารถจัดการและเพิ่มรูปแบบบริการของโรงแรม และสำนักงานออฟฟิศ การจัดส่งสินค้าแบบไม่ต้องสัมผัสนี้ เหมาะสำหรับสินค้าที่ลูกค้าต้องการของจากด้านล่างของตึกไปยังห้องพักชั้นต่างๆ


บริการส่งของอาคารอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ

เป้าหมายสำคัญของ FlashBot คือความสามารถในการจัดการส่งแบบครบวงจร ด้วยบริการจัดส่งอาคารอัตโนมัติที่มีประสิทธิภาพ เพียงแค่สั่งใช้งานผ่าน Mobile Application ได้ง่ายๆ FlashBot สามารถเรียกและขึ้นลิฟต์ได้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ สามารถแจ้งลูกค้าให้มารับอาหารและพัสดุโดยส่งข้อความพร้อมรหัสรับสินค้าหรือโทรศัพท์ไปยังลูกค้าโดยตรง พร้อมระบุระบบการวางตำแหน่งอัตโนมัติ ระบบนำทาง จึงทำให้การขนส่งข้ามชั้นตอนนี้ง่าย อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน


เน้นความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือเป็นหลักอยู่เสมอ

ในฐานะที่เป็นสมาชิกใหม่ของซีรีส์หุ่นยนต์ Pudu Robotics FlashBot มาพร้อมกับเซ็นเซอร์กล้อง RGB-D ทั้งหมด3 ตัวและ Lidar SLAM ที่ปรับแต่งเองเพื่อการหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง รวมถึงการทำแผนที่เป็น 3 มิติและการโลคัลไลเซชัน การวางแผนเส้นทาง ระบบนำทางอัตโนมัติ การจดจำวัตถุและคุณสมบัติการติดตามผู้คน ทำให้ FlashBot ตรวจจับสิ่งกีดขวางได้ต่ำถึง 3 ซม. และสิ่งกีดขวางด้านบนที่ความสูง 70 ซม. จากพื้น ทำให้เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมแบบไดนามิก ที่มีอุปสรรคมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยี IoT และระบบ Cloud ของ Pudu ที่มีการส่งข้อมูล เสริมประสิทธิภาพให้ FlashBot มีความสามารถที่แข็งแกร่ง ด้วยการประมวลผลยอดเยี่ยม ทำให้หุ่นยนต์รับรู้และรับการนำทางเส้นทางที่แม่นยำ รวมถึงตำแหน่งเพื่อเริ่มการทำงานอย่างปลอดภัย การจัดส่งจึงมีประสิทธิภาพทั้งอาคาร


เคลื่อนไหวด้วยระบบกันสะเทือนอิสระ 6 ล้อ

ระบบกันสะเทือนแบบอิสระ 6 ล้ออัตโนมัติที่อัพเกรดใหม่นี้ สามารถปรับการหน่วงตามสภาพพื้นต่างๆ เพื่อให้หุ่นยนต์อยู่ในสถานะที่เหมาะสมที่สุด เพื่อนำทางและเคลื่อนที่ได้อย่างราบรื่น ข้ามสิ่งกีดขวางที่มีความสูง 2 ซม. และช่องว่างกว้าง 3.5 ซม. ให้ความเสถียรและความคล่องตัวในการทำงานสูงขึ้น 50%


ทำงานร่วมกับหุ่นยนต์หลายตัว ความสะดวกยิ่งขึ้น

ขับเคลื่อนโดยระบบ PUDU Scheduler ช่วยให้ FlashBot สามารถสื่อสารโดยตรงกับหุ่นยนต์ Pudu ทุกรุ่นในเครือข่ายเดียวกันระบบ PUDU Scheduler ยังสามารถการจัดตารางเวลาของหุ่นยนต์สูงสุดได้ถึง 20 ตัว เพื่อให้หุ่นยนต์สามารถทำงานร่วมกัน พร้อมกัน


พลังงานแบตเตอรี่พร้อมการชาร์จอัตโนมัติ

FlashBot จะแจ้งเตือนด้วยเสียง และระบบ Battery Power with Auto-charging เมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย และจะกลับไปที่สถานีชาร์ตอัตโนมัติ

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเป็นพิเศษ ด้วยความจุ 15.6Ah ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง


ช่องเก็บของอเนกประสงค์

สามารถปรับพื้นที่ได้ ช่วยเพิ่มการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทำให้ FlashBot ทำงานหลายอย่างได้ ด้วยการแตะสั่งการเพียงครั้งเดียว ช่องที่มีหลอด UV germicidal ที่ให้อัตราการฆ่าเชื้อสูงถึง 99.9% ในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมในตลาดหุ่นยนต์ Pudu Robotics ภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรม และประสิทธิภาพที่ล้ำสมัยด้วย FlashBot สำหรับการสร้างบริการจัดส่งในอาคาร

ผู้ก่อตั้งบริษัทกล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนา 'จิตวิญญาณแห่งการประดิษฐ์' ให้ใช้หุ่นยนต์เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานและการใช้ชีวิตของมนุษย์ ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด นวัตกรรมการขับเคลื่อนอันทรงพลัง เราจะพัฒนาโซลูชั่นหุ่นยนต์ที่สามารถใช้งานได้จริง ซึ่งจะนำไปสู่การใช้ชีวิตอย่างชาญฉลาด


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดตามเราที่โซเชียลมีเดียอย่างเป็นทางของเราอยู่ด้านล่าง:

Facebook / Twitter / Linkedin / Instagram / Blockdit

สำหรับภาพถ่าย FlashBot เพิ่มเติม คลิกที่นี่

https://www.pudurobotics.co.th/product/detail/flashbot


เกี่ยวกับ Pudu Robotics

Pudu Robotics ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 โดยมีสำนักงานใหญ่ในประเทศจีน องค์กรชั้นนำด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่มุ่งมั่น ออกแบบ วิจัยและพัฒนา ผลิตและจำห่นายหุ่นยนต์บริการเชิงพาณิชย์ โดยมีเป้าหมายที่จะนำหุ่นยนต์มาพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานรวมถึงการใช้ชีวิตของมนุษย์ให้ดียิ่งขึ้น Pudu Robotics ได้เติบโตอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ปีที่ผ่านมา และปัจจุบันได้ก้าวเป็น "ผู้นำ" ในตลาดโลก ครอบคลุมมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก